Tổng hợp key Windows 8, Windows 10, Windows 11, Office 2019 ProPlus, Office 2016 ProPlus, Office 2013 ProPlus tại đây!

Cha Karik-VA


Làn da cháy nắng, vai còng nhấp nhô, cuống đôi chân, ông đạp qua bao phố phường. Giọt mồ hôi rơi, cho con lớn khôn, bữa cơm no, chiếc áo mới đến trường. Đứa con nào đâu thèm nghĩ suy, ngày qua chỉ trách cha cơ hàn. Nó luôn mong ước như chúng bạn, và cha của nó không là ông. Thời gian cứ thế vô tình lướt qua, đứa con nay lại làm cha như bao người. Chợt trong ký ức, bóng người cha già, gánh cho con bao năm tháng nhọc nhằn. Dáng cha giờ đây đã khất xa, còn chăng là ký ức nhạt nhoà. Nỗi đau từng đêm dày xéo con, chỉ mong được thừ tha một lần. Dáng cha giờ đây đã khuất xa còn chăng là ký ức nhạt nhoà. Ước mong một ngày trời nắng hồng, tuổi thơ về với bóng hình cha. Karik: Tuổi thơ, con vẫn thường trách Cha, vì không cho con được những thứ giống người ta. Từ miếng ăn tới quần áo mọi thứ đều thua xa. Bởi ngoài chiếc xích lô, Cha chẳng có gì đó. Đến một ngày không còn Cha, con mới nhận ra, bao năm qua Cha vì con hy sinh, đau buồn cách mấy nhưng Cha vẫn lặng thing. Đơn giản Cha muốn gánh mọi thứ một mình. Con đã sai! Con không thể làm lại vì dáng Cha đã khuất xa mãi mãi. Dù nước mắt có lăn dài con biết vẫn chẳng thể quay về những ngày tháng khi Cha còn tồn tại. Thèm khát gọi tiếng Cha như những ngày xưa. Nhưng biết phải làm sao khi Cha không còn nữa. Cứ thế hằng đêm con lại nhớ về Cha. Một mình ôm trọn những ký ức nhạt nhòa. V.A: Ngày con bé xíu cha thường cõng con, những lo toan đè lên đôi vai gầy. Rồi con vững bước cha luôn dõi theo, những suy tư đè lên đôi chân trần. Mãi mê học đòi cùng bao người mà con nào biết cha hao gầy. Lánh xa người cha già cơ hàn vì lo sợ chúng bạn cười chê. Ngày mưa gió rét cha về túi không, những âu lo hằn sâu ánh mắt buồn. Nhà còn bát cháo, cha nhìn rồi bảo con: "Hãy ăn đi, Cha đã no rồi!" "Dáng cha........về với bóng hình cha"

About the Author

Ngày hôm nay cho tôi buồn một lúc
Sau nhiều năm bươn trải kiếp con người
Cố gượng cười mà lòng có thảnh thơi
Thèm được khóc như cái thời nhỏ dại

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.